ชั้นวางเอกสาร ผู้ช่วยทรงพลังสำหรับการจัดระเบียบเอกสารของคุณ

 • 0 ตอบ
 • 127 อ่าน

3 ประเภทของชั้นวางเอกสารใช้งานง่ายแม้พื้นที่จำกัด
ชั้นวางเอกสาร และ ตู้เก็บเอกสารเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีความจำเป็นสำหรับการจัดเก็บเอกสารให้มีความเป็นระเบียบและสามารถหยิบใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย เหมาะกับการใช้งานภายในออฟฟิศหรือบริเวณพื้นที่ภายในห้องทำงานที่เราต้องการ นอกจากนี้ชั้นวางเอกสารยังมีหลากหลายประเภทให้สามารถเลือกได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการและพื้นที่ใช้งานอีกด้วย   
 • ชั้นวางเอกสารแบบแนวตั้ง - นิยมใช้งานกันเป็นจำนวนมาก
  ชั้นวางเอกสารแบบแนวตั้งเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัด เพราะใช้พื้นที่ในแนวสูงมากกว่าแนวกว้าง ทำให้ตู้เก็บเอกสารแบบนี้มักมีหลายชั้น ช่วยให้เราสามารถจัดเก็บเอกสารหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ได้มากขึ้นโดยไม่ทำให้พื้นที่ใช้สอยดูแคบ เป็นประเภทที่นิยมใช้มากที่สุด มีหลายขนาด หลายรูปแบบ วัสดุที่ใช้ก็มีให้เลือกหลากหลาย เช่น ไม้ โลหะ หรือพลาสติก อีกทั้งตู้เก็บเอกสารแบบตั้งพื้นมักมีหลายชั้น สามารถปรับระดับชั้นได้ตามต้องการ เหมาะสำหรับการจัดวางเอกสารจำนวนมาก
 • ชั้นวางเอกสารแบบมีล้อ - สะดวกต่อการเคลื่อนย้าย
  ชั้นวางเอกสารที่มาพร้อมกับล้อถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ยืดหยุ่นและเหมาะสำหรับการใช้งานในออฟฟิศหรือสำนักงานที่มีพื้นที่จำกัด ซึ่งสามารถเคลื่อนย้ายไปรอบ ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ทำให้เหมาะสมกับการใช้งานในหลายสถานการณ์ นอกจากนี้ยังมีหลายขนาด หลายรูปแบบ และวัสดุที่หลากหลาย เช่น ไม้ โลหะ หรือพลาสติก เป็นต้น
 • ชั้นวางเอกสารแบบติดผนัง - ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้งานได้ดี
  หากพื้นที่พื้นไม่เพียงพอต่อการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่ การใช้ชั้นวางเอกสารแบบติดผนังจึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ ซึ่งจะช่วยให้เราได้ใช้พื้นที่ผนังที่ไม่ได้ใช้งานอยู่ให้เป็นประโยชน์ นอกจากนี้ยังช่วยให้พื้นที่เดินและพื้นที่ทำงานไม่ถูกบดบัง และประหยัดพื้นที่อีกด้วย เหมาะสำหรับการใช้งานภายในห้องที่มีพื้นที่จำกัด อีกทั้งชั้นวางเอกสารแบบลอยยังมีหลายขนาด หลายรูปแบบ และวัสดุที่ใช้ก็มีหลากหลายอีกด้วย

เทคนิคการจัดระเบียบเอกสารโดยใช้ตู้เก็บเอกสารให้หาง่าย
การมีพื้นที่จำกัดในสำนักงานไม่ได้เป็นอุปสรรคในการจัดเก็บเอกสารและอุปกรณ์ต่าง ๆ ของสำนักงาน ด้วยการใช้งานชั้นวางเอกสาร และตู้เก็บเอกสารที่ออกแบบมาอย่างเหมาะสม จะสามารถช่วยเพิ่มพื้นที่ใช้สอยและทำให้สำนักงานดูมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้นได้ ซึ่งเทคนิคในการจัดระเบียบเอกสารโดยการใช้ตู้เก็บเอกสารจะมีดังนี้
 • แยกเอกสารแต่ละชนิดโดยการใช้ป้ายกำกับเอาไว้
  การใช้ป้ายกำกับเอกสารแต่ละชนิดนั้นถือเป็นวิธีที่ง่ายและมีประสิทธิภาพในการจัดระเบียบบนชั้นวางเอกสาร โดยเราสามารถใช้ป้ายกำกับตามประเภทของเอกสาร วันที่ หรือแม้กระทั่งตามความสำคัญ เพื่อให้สามารถเข้าถึงเอกสารที่ต้องการได้ง่ายและรวดเร็ว
 • จัดเอกสารต่าง ๆ บนตู้เก็บเอกสารตามลำดับความสำคัญ
  จัดวางวางเอกสารที่ใช้งานบ่อยที่สุดในตำแหน่งที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย เช่น ชั้นที่ต่ำที่สุดหรือชั้นที่อยู่ใกล้กับโต๊ะทำงาน ส่วนเอกสารที่ไม่ได้ใช้งานบ่อยก็ควรจัดเก็บไว้ในส่วนที่สูงขึ้นหรือพื้นที่ที่ไม่ได้ใช้งานจนกว่าจะต้องการ
 • อย่าลืมให้ความสำคัญด้านรักษาความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย
  หากบนชั้นวางเอกสารของเรามีเอกสารที่มีข้อมูลสำคัญหรือต้องการการปกป้องความเป็นส่วนตัว เช่น แฟ้มส่วนบุคคลหรือข้อมูลลูกค้า ก็ควรทำการจัดเก็บไว้ในลิ้นชักที่สามารถล็อกได้ หรือ อาจเก็บไว้ในตู้เอกสารที่มีการป้องกันอย่างแน่นหนา


สิ่งที่ควรพิจารณาก่อนการเลือกซื้อชั้นวางเอกสาร
การเลือกใช้งานชั้นวางเอกสาร และตู้เก็บเอกสารกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยเฉพาะในออฟฟิศหรือสำนักงานที่มีเอกสารต่าง ๆ เป็นจำนวนมาก จนส่งผลให้เกิดความวุ่นวายและไม่เป็นระเบียบ การใช้งานชั้นวางเอกสารจึงสามารถเข้ามาช่วยจัดระเบียบและแบ่งประเภทต่าง ๆ ของเอกสารให้สามารถหยิบใช้งานได้อย่างง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งสิ่งที่ควรพิจารณาก่อนการเลือกซื้อตู้เก็บเอกสารจะมีดังนี้
 • ขนาดของชั้นวางเอกสารและพื้นที่จะต้องมีความเหมาะสม
  ควรทำการพิจารณาหรือทำการวัดขนาด, ความสูง และความกว้างของตู้เก็บเอกสารให้ชัดเจนก่อนว่า มีความเหมาะสมกับพื้นที่ที่ต้องการนำมาติดตั้งหรือไม่ เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและไม่แออัดจนเกินไป
 • พิจารณาดูจากฟังก์ชันการใช้งานที่ใช้งานได้สะดวก
  ชั้นวางเอกสารในปัจจุบันมักมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายให้เราสามารถเลือกได้ตามความต้องการ เพื่อตอบโจทย์ต่อการใช้งานในด้านอื่น ๆ เช่น มีจำนวนชั้นเก็บของเพิ่มเข้ามา, สามารถปรับระดับได้ หรือมีประตูสำหรับปิดตู้ เป็นต้น
 • วัสดุที่ใช้ผลิตตู้เก็บเอกสารมีความคงทนแข็งแรงหรือไม่
  ความแข็งแรงคงทนถือเป็นเรื่องที่สำคัญที่เราต้องทำการพิจารณาให้มั่นใจก่อนทำการซื้อ เพื่อให้เราสามารถใช้งานได้ในระยะยาวและลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น โดยวัสดุที่นำมาใช้ผลิตชั้นวางเอกสารก็จะมีไม้, โลหะ, พลาสติกและกระจก โดยวัสดุประเภทไม้และโลหะจะมีความแข็งแรงมากกว่าชนิดอื่น ๆ
 • ดีไซน์และโทนสีที่มีความสวยงามและตอบโจทย์
  ควรทำการเลือกซื้อชั้นวางเอกสาร หรือ ตู้เก็บเอกสารที่มีดีไซน์และโทนสีที่เข้ากับพื้นที่บริเวณที่ต้องการติดตั้ง เพื่อให้เข้ากับสไตล์การตกแต่ง อีกทั้งดีไซน์ของชั้นวางเอกสารที่สามารถหยิบใช้งานได้อย่างสะดวกก็เป็นอีกเรื่องที่ควรให้ความสำคัญอย่างมาก
 • ชั้นวางเอกสารจะต้องมีราคาที่อยู่ในงบประมาณที่เราต้องการ
  การเลือกซื้อตู้เก็บเอกสารที่มีราคาอยู่ในงบประมาณที่เราได้ทำการวางแผนเอาไว้ถือเป็นอีกเรื่องที่ควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อให้เราได้รับสินค้าที่มีคุณภาพและคุ้มค่าต่อราคามากที่สุด จึงควรทำการเปรียบเทียบชั้นวางเอกสารจากหลาย ๆ แห่ง จากนั้นจึงทำการตัดสินใจเลือกซื้อชั้นวางเอกสารที่ตอบโจทย์มากที่สุด


หาซื้อตู้เอกสารดี ๆ และมีคุณภาพที่ไหนได้บ้าง?
การมีชั้นวางเอกสาร และ ตู้เก็บเอกสารที่เหมาะสม รวมถึงมีการจัดระเบียบเอกสารต่าง ๆ ได้ดีนั้นจะช่วยให้เราสามารถเปลี่ยนพื้นที่การทำงานของเราที่มีอยู่อย่างจำกัดให้กลายเป็นสำนักงานที่มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย หยิบใช้งานได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้ดีอีกด้วย ดังนั้นการเลือกซื้อชั้นวางเอกสารที่ดีและมีมาตรฐานจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานแต่ละวันของเราได้เป็นอย่างดี เราจึงอยากแนะนำที่ Index Living Mall แหล่งรวมเฟอร์นิเจอร์และของใช้ตกแต่งบ้านทุกชนิด ทุกสไตล์แบบครบวงจร ด้วยสาขาทั่วประเทศและในเว็บไซต์ออนไลน์ ให้คุณสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ตามความต้องการในราคาสุดประหยัด ให้คำแนะนำโดยทีมงานมืออาชีพมากประสบการณ์ พร้อมบริการจัดส่งถึงที่หมายอย่างรวดเร็ว Index Living Mall เข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัย

 

โพสต์ฟรี ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี google ลงประกาศขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด ประกาศฟรี ขายฟรี ขายรถยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า อาหารเสริม เครื่องสำอางค์ สถานที่ท่องเที่ยว เว็บประกาศฟรี ติดอันดับ Google