แค่ทำ 7 ข้อนี้ก็หายเมาค้าง แก้แฮ้งก์ จากปาร์ตี้สงกรานต์ได้

  • 0 ตอบ
  • 13 อ่าน
เผลอแว้บเดียวก็ย่างเข้าสู่เดือนเมษายนของปีนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เชื่อว่าชาว Gen-C หลายๆคนต้องเตรียมฉลองในวันหยุดยาวที่จะมาถึงกันอย่างแน่นอน และสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในงานปาร์ตี้เลยนั่นก็คือเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ หากกินเข้าไปมากๆสายแข็งก็อาจกลายร่างเป็นสายอ่อนได้เช่นกัน วันนี้เรามีทริคในการรีเฟรชตัวเองให้หายจากอาการเมาค้างเพราะปาร์ตี้หนักในช่วงสงกรานต์มาฝากกัน รับรองถ้าทำตามนี้จะไม่เป็นภาระของคนรอบข้างอย่างแน่นอนครับ


1.ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ
อาการแฮงค์ เมาค้าง ส่วนมากมักเกิดจากร่างกายได้รับน้ำไม่เพียงพอ(ไม่ใช้น้ำเมานะ) เนื่องจากร่างกายต้องใช้น้ำในกระบวนการขับแอลกอฮอล์ การดื่มน้ำเปล่าเยอะๆก็จะช่วยคืนความสมดุลเข้าสู่ร่างกายและหายแฮงค์ได้ไวอีกด้วยนะ


2.โค้กแก้แฮงค์
ใครจะเชื่อว่าเจ้าพวกน้ำอัดลมเนี่ยแหละจะแก้แฮงค์ได้เจ๋งเป้งเลยทีเดียว โดยชาวอังกฤษจะนิยมดื่มโค้กเพื่อแก้แฮงค์กันสุดๆ เพราะโค้กหรือน้ำอัดลมกลิ่นโคล่านั้นจะช่วยลดสารอะซิทัลดีไฮด์และเอทานอลที่เป็นต้นเหตุของอาการปวดหัวได้ชะงักแล


3.กาแฟ
คอกาแฟน่าจะชื่นชอบข้อนี้เป็นพิเศษ เพราะกาแฟเพียวๆอย่างเอสเพรสโซ่เข้มๆนี่แหละที่สามารถแก้แฮงค์ได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งสารคาเฟอีนในกาแฟยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสดชื่นและหายจากอาการคลื่นไส้ได้ดีทีเดียว


4.ไข่ต้ม
หนุ่มๆสายเล่นกล้ามคงจะถูกใจข้อนี้เป็นไม่น้อย แต่เอาจริงๆแล้วถ้าเราเล่นเกล้ามอยู่ก็ควรหลีกเลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์นั่นแหละ แต่ถ้าเลี้ยงไม่ได้(ประเภทที่เจ้านายเดินมาชนแก้วด้วยใครจะกล้าปฏิเสธ) ก็ให้ตื่นเช้ามากินไข่ต้มสักฟองสองฟอง โปรตีนในไข่นั้นจะช่วยดักจับสารพิษในร่างกายทำให้สดชื่นและฟื้นตัวได้ไวขึ้นอย่างแน่นอน


5.โจ๊ก ข้าวต้ม น้ำซุป
ไม่แปลกใจเลยทำไมร้านโจ๊กหรือพวกข้าวมันไก่มักเปิดใกล้ๆร้านเหล้า ก็เพราะอาหารเหล่านี้นั้นจะช่วยชดเชยน้ำที่ร่างกายได้สูญเสียไปจากแอลกอฮอล์ อีกทั้งยังช่วยลดการระคายเคืองในกระเพาะอาหารได้อีกด้วยนะ


6.ช็อกโกแลต
หนึ่งในขนมที่ทุกคนต้องมีติดตู้เย็น สำหรับช็อกโกแลตนั้นสามารถช่วยบรรเทาอาการแฮงค์จากการดื่มหนักได้เช่นกัน โดยความหวานจากช็อกโกแลตจะไปช่วยกระตุ้นสารเคมีในร่างกายให้รู้สึกสดชื่น ฟื้นตัวจากอาการแฮงค์ ย้วย ให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง


7.ผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว
เคยได้ยินสุภาษิตโบราณ “หนามยอกต้องเอาหนามบ่ง” ไหมครับ ใช่แล้วผลไม้รสเปรี้ยวเราที่เรามักเอามากินแกล้มหรือผสมกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้น แท้จริงแล้วมันสามารถช่วยลดอาการแฮงค์ได้เช่นกัน รู้แบบนี้แล้วแบ่งมะนาวเก็บไว้บางส่วนบ้างก็ดีนะแค่ทำ 7 ข้อนี้ก็หายเมาค้าง แก้แฮ้งก์ จากปาร์ตี้สงกรานต์ได้ อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://mmed.com/products/

 

Tage : ลงโฆษณาฟรี ลงประกาศฟรี ติดอันดับ Google , ประกาศฟรีไม่มี หมดอายุ , ฝากร้านฟรี , ประกาศขายของฟรี ติด google , ลงประกาศฟรี 100 , ลงประกาศฟรี Post ฟรี , ลงประกาศฟรีไม่ต้องสมัคร , เว็บประกาศฟรีติดอันดับ , ลงประกาศฟรีใหม่ ๆ , ฝากร้านฟรีโพสฟรี , รวมเว็บลงประกาศฟรี , ลงประกาศฟรี ติดอันดับ google , ลงประกาศฟรีออนไลน์ , เว็บประกาศฟรี ติดอันดับ , ลงประกาศฟรี pantip , ลงประกาศฟรี , โพสฟรี โปรโมทฟรี โฆษณาสินค้าฟรี ลงประกาศฟรี โพสฟรี โพสประกาศฟรี ลงประกาศขายฟรี ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี โฆษณาสินค้าฟรี , เว็บลงประกาศขายฟรี ลงประกาศฟรี ติดอันดับ Google ลงประกาศฟรี เว็บบอร์ด เว็บลงประกาศขายฟรี โพสประกาศฟรี ติด google ลงประกาศขายบ้านฟรี ลงประกาศขายรถฟรี โพสฟรี โฆษณาสินค้าฟรี ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซต์ฟรี ลงโฆษณาฟรี google ลงประกาศสินค้าฟรี ลงโฆษณาฟรี เว็บลงประกาศขายฟรี ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซต์ฟรี ติด google ฝากขายฟรี ลงประกาศสินค้าฟรี , รวมเว็บลงประกาศฟรี ติด google