อาหารสุขภาพเนื้อวากิวห่อใบชะพลู อร่อยได้สุขภาพจากผักสมุนไพรและเนื้อ

  • 0 ตอบ
  • 4452 อ่าน
หากยังนึกไม่ออกว่าจะทานอะไรดี? ลองมาทำเมนูเพื่อสุขภาพสไตล์เวียดนามกัน! กับเนื้อวากิวห่อใบชะพลู อร่อยได้สุขภาพจากผักสมุนไพรและเนื้อ

ส่วนผสมสำหรับหมักเนื้อ (สำหรับ 2-4 ที่)

    เนื้อวากิว 250 กรัม
    หอมแดงซอย 1 ช้อนโต๊ะ
    ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
    พริกไทยขาว 1 ช้อนชา
    น้ำปลา 1 ช้อนชา
    แป้งมันสำปะหลัง 1 ช้อนโต๊ะ
    ใบชะพลู 15-20 ใบ
    เมล็ดพริกไทยสด
               

ส่วนผสมน้ำจิ้ม

    น้ำมะขามเปียก 4 ช้อนโต๊ะ
    น้ำตาลมะพร้าว 2 ช้อนโต๊ะ
    น้ำปลา 2  ช้อนโต๊ะ
    ซอสพริก 4 ช้อนชา
    ถั่วลิสงคั่วสับใส่ตามชอบ

วิธีทำ

    ตำหอมแดง ตะไคร้ และเมล็ดพริกไทยขาวรวมกันพอหยาบ นำไปคลุกกับเนื้อวากิวหั่นชิ้นยาวพอดีคำให้เข้ากัน
    ปรุงรสด้วยน้ำปลา ใส่แป้งมันสำปะหลัง คลุกให้เข้ากันดี หมักไว้ประมาณ 30 นาที
    ห่อเนื้อที่หมักไว้ด้วยใบชะพลู ใส่เมล็ดพริกไทยสดประมาณ 5-7 เมล็ด แล้วม้วนให้แน่น
    ทำน้ำจิ้มโดยผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน ชิมรส ปรุงรสตามชอบ
    ย่างเนื้อโดยทาน้ำมันเล็กน้อยบนใบชะพลู นำไปย่างบนกระทะด้วยไฟปานกลางให้สุก ยกลงเสียบไม้ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มและผักสด


Notes
เลือกเสิร์ฟคู่กับเส้นหมี่ได้ตามชอบ


อาหารสุขภาพเนื้อวากิวห่อใบชะพลู อร่อยได้สุขภาพจากผักสมุนไพรและเนื้อ อ่านบทความเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://thetastefood.com/

 

โพสต์ฟรี ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี google ลงประกาศขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด ประกาศฟรี ขายฟรี ขายรถยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า อาหารเสริม เครื่องสำอางค์ สถานที่ท่องเที่ยว เว็บประกาศฟรี ติดอันดับ Google