งดแป้ง ลดน้ำหนักได้จริงหรือ

  • 0 ตอบ
  • 1198 อ่าน
งดแป้ง ลดน้ำหนักได้จริงหรือ
« เมื่อ: 13สิงหาคม2024, 20:08:06pm »
งดแป้ง ลดน้ำหนักได้จริงหรือ

สำหรับท่านที่กำลังลดน้ำหนัก โดยการงดรับประทานแป้ง น้ำตาล ไขมัน เลือกที่จะบริโภคโปรตีน ผัก ผลไม้ และดื่มน้ำเปล่า แต่กลับพบว่าน้ำหนักตัวก็ยังเท่าเดิม หรือหายไปเพียงในระยะแรก ๆ นั่นก็เพราะว่า เป็นวิธีการที่ผิด ไม่ว่าเราจะทำกิจกรรมใด ๆ ในชีวิตประจำวัน เช่น เดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน หรือขับรถ ล้วนแล้วแต่ต้องใช้พลังงานทั้งสิ้น เมื่อร่างกายขาดคาร์โบไฮเดรตก็เท่ากับว่าไม่มีพลังงาน สามารถทำให้เกิดอาการที่ผิดปกติได้
 
ไม่กินแป้งผลเสียเป็นอย่างไร

สมองขาดกลูโคส

ซึ่งจะได้มาจากการย่อยสลายของคาร์โบไฮเดรต และถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด เป็นพลังงานของเซลล์สมอง เมื่องดแป้งจะมีอาการดังนี้

    อ่อนเพลีย

    วิงเวียน และปวดศีรษะ

    ใจสั่น มือสั่น

    หน้ามืด

    ตาลาย

    เหงื่อออก

    เซื่องซึม


หากรุนแรงอาจจะชัก หมดสติได้

อารมณ์แปรปรวน

    หงุดหงิด

    โกรธง่าย

    วิตกกังวล

    ซึมเศร้า

    นอนไม่หลับ


Tryptophan คือ กรดอะมิโนในกลุ่มอาหารประเภท คาร์โบไฮเดรต ใช้ผลิต Serotonin เป็นสารเคมีในร่างกายที่สัมพันธ์ต่อการทำงานของสมอง และระบบประสาท


Lose Weight

 
 
ประโยชน์คาร์โบไฮเดรต

ให้พลังงานแก่ร่างกาย

    ฮอร์โมนอินซูลินจะลำเลียงกลูโคสที่ดูดซึมเข้ากระแสโลหิต ไปยังเซลล์ต่าง ๆ
 

ระบบขับถ่ายดีขึ้น

    ไฟเบอร์ในคาร์โบไฮเดรต จะผ่านลงลำไส้ ไม่ถูกย่อยสลายเป็นกลูโคส
 

รักษามวลกล้ามเนื้อ

    น้ำตาลกลูโคสไม่เพียงพอ กล้ามเนื้อสามารถสลายตัวเองเป็นกรดอะมิโน ซึ่งเป็นพลังงานสำรองที่เก็บไว้ตามกล้ามเนื้อ


ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ และโรคเบาหวาน

    จะมีไฟเบอร์ช่วยลดระดับไขมัน และน้ำตาลในโลหิตได้

 
ข้าวกี่แคลอรี่

คาร์โบไฮเดรต 1 กรัม ให้พลังงาน 4 กิโลแคลอรี่ ซึ่งแต่ละชนิดจะมีปริมาณ 100 กรัม ใช้หน่วยเป็นแคลอรี่ ได้แก่

    ข้าวเจ้า 353

    ข้าวกล้อง 366

    ข้าวเหนียว 355

    เส้นหมี่ 349

    บะหมี่ 310

     บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 454

    เส้นใหญ่ 135

    เส้นเล็ก 220

    ขนมจีน 90

    ข้าวโพดต้ม 111

    ข้าวบาร์เลย์ 354

    ขนมปัง 329

 
กินแป้งอย่างไรไม่ให้อ้วน

    เน้นการรับประทานคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน ร่างกายจะใช้เวลาย่อย ดูดซึมนานกว่าแบบเชิงเดี่ยว ทำให้อิ่มเร็ว ไม่หิวง่าย

    เลือกบริโภคข้าวไม่ขัดสี หรือธัญพืชเต็มเมล็ด

    เพิ่มปริมาณผัก ผลไม้

    ลดไขมัน น้ำตาล โซเดียม ในอาหารและเครื่องดื่ม


คาร์โบไฮเดรตที่ควรจะได้รับของแต่ละบุคคลไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับอัตราการเผาผลาญ และกิจกรรมที่ใช้พลังงานในชีวิตประจำวัน แต่จะอยู่ในช่วง 1,200-2,000 กิโลแคลอรี่ หรือ 225-325 กรัม นอกจากนี้หากได้รับไม่เพียงพอส่งผลให้เกิดการใช้โปรตีนเป็นแหล่งพลังงานทดแทน ส่งผลให้กล้ามเนื้อลีบแบน ผิวหนังเหี่ยวย่น ซูบผอม อีกด้วย

 

โพสต์ฟรี ลงประกาศฟรี ลงโฆษณาฟรี google ลงประกาศขายบ้าน ขายที่ดิน ขายคอนโด ประกาศฟรี ขายฟรี ขายรถยนต์ เครื่องใช้ไฟฟ้า อาหารเสริม เครื่องสำอางค์ สถานที่ท่องเที่ยว เว็บประกาศฟรี ติดอันดับ Google